Nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho các em học sinh đội viên học tập sinh hoạt tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, Quận Đoàn, Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi Quận 3 đã tổ chức Hội thi Chúng em vào bếp với chủ đề “Bữa cơm gia đình”.

Tham gia hội thi có hơn 150 em thí sinh đến từ 20 cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận 3 chia làm 04 đội thi. Các đội thi tham gia nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình” bao gồm ít nhất 03 món canh, kho, xào và phải đảm bảo đủ số lượng để các thành viên của đội mình có thể cùng ăn cơm với nhau sau khi hội thi kết thúc.

Để tìm ra các đội thi xuất sắc nhất Ban Tổ chức trân trọng giới thiệu Ban Giám khảo chương trình đồng chí Phan Hồng Ngọc – Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận 3; đồng chí Võ Thị Mỹ Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 3; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Thành viên Ban huấn luyện công tác Đội Quận, Trưởng khoa Chính trị Phương pháp công tác Đội Nhà Thiếu nhi Quận 3.

Sau hơn 90 phút tất bật với những nguyên liệu đã được chuẩn bị trước các đội thi đã chế biến ra những món ăn vô cùng hấp dẫn với đã dạng những món ăn như thịt kho trứng, gà chiên nước mắm, thịt kho tiêu, nấm xào, rau muống xào tỏi, canh rau củ, canh rau dền và rất nhiều món tráng miệng hấp dẫn khác.

Sau khi cân nhắc tất cả các tiêu chí mà Ban tổ chức đề ra và quá trình thực hiện của các đội Ban Giám khảo đã trao các giải nhất nhì ba cho các đơn vị tham gia thi. Hi vọng hội thi là sân chơi để các em có cơ hội thể hiện tài năng và trải nghiệm tạo tiền đề cho các em có thể tự tin nấu cho gia đình mình một bữa cơm đầy đủ dưỡng chất và ấm cúng.

Hội thi chúng em vào bếp - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi chúng em vào bếp - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi chúng em vào bếp - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi chúng em vào bếp - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi chúng em vào bếp - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở