Năng lượng sáng tạo là một biểu hiện tự nhiên thể hiện của con người, thể hiện ở những hoạt động bình thường nhất như: cách chúng ta mặc đồ, trang điểm, treo bức tranh trên tường, cách làm việc và tương tác với những người xung quanh... Thực ra, năng lượng sáng tạo luôn có trong mỗi người và sẵn sàng để sử dụng tùy vào bạn. Bạn hãy thử làm theo vài cách dưới đây nhé!

1. Không nghĩ ngợi quá nhiều

Khi bạn có 1 ý tưởng mới, hãy bắt đầu thực hiện thật quyết đoán. Như vậy tốt hơn nhiều so với việc ngồi nghĩ ra hàng loạt lý do để...không làm việc đó. Hãy suy nghĩ tích cực và cho phép bản thân "liều" một chút. Chẳng hạn bạn thích viết, vậy thì viết ngay thứ gì bạn muốn thay vì suy nghĩ: "Chắc mình viết tệ lắm", "Thôi để sau đi"...

2. Không ngừng học hỏi

Đọc 1 cuốn sách hay tham dự 1 lớp học sẽ trang bị cho bạn thêm những kiến thức về nhiều mặt, tiền đề cho sự sáng tạo.

3. Dành thời gian cho sự sáng tạo

Nhiều người trong chúng ta quá bận rộn, làm việc như 1 cỗ máy mà "quên" mất sự sáng tạo cũng cần có thời gian để phát triển. Vậy bạn hãy chú ý sắp xếp 1 khoảng thời gian xác định, quên đi các vấn đề về công việc, con cái...để dành bộ não chỉ cho việc sáng tạo.

4. Thử sức với những "game" sáng tạo

Đây là một cách hay để kích thích tư duy sáng tạo. Hãy cùng bạn bè hoặc người thân tham gia những trò chơi giàu tính trí tuệ và sáng tạo như ghép hình, đá bóng, tennis...

5. Tìm đến những không gian sáng tạo

Hãy đầu tư thời gian để tìm đến những thắng cảnh thiên nhiên, viện bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, buổi hòa nhạc, với bản nhạc yêu thích... Sau khoảng thời gian này, trí não và tâm hồn bạn được làm mới và dễ dàng bật lên khả năng sáng tạo hơn bao giờ hết.

6. Kết bạn với những người giàu tính sáng tạo

Trò chuyện và kết bạn với những con người giàu tính sáng tạo cũng sẽ khiến khả năng sáng tạo của bạn tăng lên một cách thật tự nhiên.