Khéo tay hay làm: Thắt dây làm vòng đeo tay

Khéo tay hay làm: Thắt dây làm vòng đeo tay

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.

*Chuẩn bị:

- Giấy bìa loại mỏng: Màu xanh lá, màu tím sậm làm nhị hoa, màu tím nhạt làm cánh hoa.

- Kéo, keo nến và súng bắn keo

- Mẫu giấy

- Dây kẽm

* Thực hiện:

+ Bước 1: In mẫu trên và phóng to/nhỏ tới kích cỡ vừa ý, cắt hình in làm mẫu giấy. Bạn nên dùng cỡ giống hoa thật hoặc chọn cỡ phù hợp với mục đích trang trí.

+ Bước 2: Căn ke mẫu giấy lên bìa màu để cắt các bộ phận của hoa, dùng lưỡi kéo vuốt cho cánh hoa và nhị hoa cong cúp tự nhiên, lá được gập đôi theo dọc dài tạo sống lá. Hai cánh hoa to dán trên 3 cánh hoa nhỏ, dán nhị và giữa hoa và hai lá chéo sau hoa.

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp

Để học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún ta cần chuẩn bị:
• Giấy nhún màu có chiều dài 80 cm . Chiều rộng 9cm.
• Giấy nhún xanh làm lá – làm đài hoa
• Chỉ may
• Súng bắn keo nhựa – cây keo nhưa trong
• Kéo – Kẽm cành

Thực hiện:
• Gấp chéo lần đầu tiên 1-1,5 cm. Lần 2 Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy vừa gấp, cạnh khoảng 2-2,5 cm. Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp xuống lên cho có nếp giữa từng múi nhỏ.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Tạo hoa:
• Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh hoa. cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc ta có hoa hồng. Ta dán đài hoa.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Vậy là kiểu hoa hồng bằng xoắn giấy nhún đã hoàn thành.

Khéo tay hay làm: Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.

Bánh vốn đã hấp dẫn nhhu7ng sẽ còn hấp dẫn hơn nếu bạn thêm chút hương vị của trái cây và dùng chính trái cây đó để làm đẹp chiếc bánh, mùi tinh dầu của cam sẽ mang đến cảm giác mới, cực kỳ ngon miệng.

* Nguyên liệu:

- Nước ép cam tươi 50gr

- Sữa tươi 50gr

- Trứng gà 2 quả

- Đường

* Cách làm:

- Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột cam sau khi vắt. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vì vỏ cam có thể dùng làm khuôn bánh. Sau khi bỏ ruột cam, dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt.

- Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều.

Nếu muốn thành phẩm thật mịn thì lọc hỗn hợp qua một cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào nửa vỏ cam đã chuẩn bị.

- Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.

- Lấy bánh cam ra để nguội. Có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn sẽ mát lạnh ngon hơn.

Bánh cam như thế này rất dễ "lấy lòng" trẻ con vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mà ại có vị trái cây, nhất là mùi thơm và cách trình bày thật hấp dẫn.

Vật liệu:
- 500g bột 5 quả trứng gà
- 220ml sữa tươi không đường ( 1 Bịch )
- Chanh, 1 ống vani, dầu ăn, muối, nho, rượu rum, bơ tường an.
- Cây đánh trứng, 2 thau nhựa, vợt quết bột, cây rây bột, nồi cơm điện, cân chia bột.

Cách thực hiện:
- Ngâm nho với rựu rum Cân bột – rây bột các vật liệu sẵn sàng cho buổi làm bánh.
- Đập trứng vào thau cho mấy hạt muối – dùng máy đánh trứng đánh 15-20p cho trứng nổi bóng lên. Cho sữa tươi vào từ từ đánh tiếp cho bông lên (10p)
- Rây bột hoặc múc bột vào tiếp tục đánh ( Cho bột vào từ từ ) cho đến hết thau bột.
- Đánh tốc độ máy mạnh dần khi bột đã cho vào thau.
- Đánh cho bột + trứng mịn và xốp ( 20-30p ) cho ống vani vào đánh tiếp cho mịn và xốp là được
- Thau bộ đã được đánh xong ta dùng muỗng cho dầu ăn vào và dùng rây vắt lượt chanh vào thau bột dùng vợt quết đều, quết nhanh tay và gọn từ dưới lên.
- Ta quay lại vớt nho ra khỏi rựu rum cho ráo

Nướng bánh
- Cắm nồi bếp điện lên cho nóng bếp, cho dầu ăn tráng nồi, đóng nắp cho nóng nồi, bếp hết đèn.
- Ta cho bột vào nồi đóng nắp – bật bếp – Đèn bếp sang chế độ khác
- Cho nho vào, bật bếp, Đèn bếp sang chế độ khác.
- Bật bếp, đèn bếp sang chế độ khác ta cho bếp nghỉ. (để giữ nóng)
- Ta lại bật bếp dùng tăm ghim thử nếu bột không dính tăm là bánh đã chín ta để nhảy đèn là rút phích cắm chờ 10-15p bỏ bánh ra khỏi nồi là hoàn thành.

Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663.

Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em.

Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em.