Vật liệu:
- 500g bột 5 quả trứng gà
- 220ml sữa tươi không đường ( 1 Bịch )
- Chanh, 1 ống vani, dầu ăn, muối, nho, rượu rum, bơ tường an.
- Cây đánh trứng, 2 thau nhựa, vợt quết bột, cây rây bột, nồi cơm điện, cân chia bột.
Cách thực hiện:
- Ngâm nho với rựu rum Cân bột – rây bột các vật liệu sẵn sàng cho buổi làm bánh.
- Đập trứng vào thau cho mấy hạt muối – dùng máy đánh trứng đánh 15-20p cho trứng nổi bóng lên. Cho sữa tươi vào từ từ đánh tiếp cho bông lên (10p)
- Rây bột hoặc múc bột vào tiếp tục đánh ( Cho bột vào từ từ ) cho đến hết thau bột.
- Đánh tốc độ máy mạnh dần khi bột đã cho vào thau.
- Đánh cho bột + trứng mịn và xốp ( 20-30p ) cho ống vani vào đánh tiếp cho mịn và xốp là được
- Thau bộ đã được đánh xong ta dùng muỗng cho dầu ăn vào và dùng rây vắt lượt chanh vào thau bột dùng vợt quết đều, quết nhanh tay và gọn từ dưới lên.
- Ta quay lại vớt nho ra khỏi rựu rum cho ráo
Nướng bánh
- Cắm nồi bếp điện lên cho nóng bếp, cho dầu ăn tráng nồi, đóng nắp cho nóng nồi, bếp hết đèn.
- Ta cho bột vào nồi đóng nắp – bật bếp – Đèn bếp sang chế độ khác
- Cho nho vào, bật bếp, Đèn bếp sang chế độ khác.
- Bật bếp, đèn bếp sang chế độ khác ta cho bếp nghỉ. (để giữ nóng)
- Ta lại bật bếp dùng tăm ghim thử nếu bột không dính tăm là bánh đã chín ta để nhảy đèn là rút phích cắm chờ 10-15p bỏ bánh ra khỏi nồi là hoàn thành.
Thân mời các em (8 -15 tuổi) tham gia học tập sinh hoạt thường xuyên vào sáng thứ 7, sáng chủ nhật từ 8h30 đến 10h30 tại ĐỘI KHÉO TAY SÁNG TẠO - Khoa Sáng tạo Kỹ thuật (P.308) - Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Tú Xương, phường 7, quận 3). Liên hệ: Cô Định 0908.506.663. Các em tham gia Câu lạc bộ Khéo tay Sáng tạo sẽ được hướng dẫn các kỹ năng sỏ hạt, móc len, thiết kế thời trang may thêu các kỹ năng khéo léo khi vào bếp... và làm được những sản phẩm chính các em tạo nên, các sản phẩm ứng dụng trong sinh hoạt của các em. Ngoài ra , các em được tham gia vào các hoạt động chung của các CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi, được tham gia học tập các kỳ trại và tham quan dã ngoại đầy bổ ích.Thân mời các em. |