Liên hoan đã diễn ra với các nội dung thi đua sôi nổi như:

Nội dung 1: Thử thách nhập trại “Đại đội sẵn sàng” với các trò chơi vui tươi và xây dựng tinh thần đoàn kết.

Nội dung 2: Sân chơi nước Đại đội xung trận” gồm các trò chơi như:

Nhận biết đối thủ: các đội thi đấu đối kháng để giành quyền trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức, đội nào thua sẽ bị hất xuống hồ nước.

Đánh chắc tiến chắc: từng thành viên mỗi đội sẽ trượt trên cầu phao để làm ngã 10 mục tiêu cố định, đội chiến thắng là đội đã phá được nhiều mục tiêu nhất trên cầu phao.

Tiêu diệt cứ điểm: mỗi đội chèo thuyền phao đến các điểm quy định để cắm cờ chiếm cứ điểm, sau 5 phút đội nào cắm được cờ nhiều hơn là đội chiến thắng.

Nội dung 3: Phần thi nấu ăn “Hậu phương vững chắc”, thực hiện 01 bàn ăn với 4 món.

Nội dung 4: “Vui mừng chiến thắng”: tổ chức hội quân, tổng kết, trao thưởng các hội thi và liên hoan mừng chiến thắng.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 5 giải A và 5 giải B cho các đơn vị tham gia.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Cùng với lòng biết ơn, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với các vị Vua Hùng đã có công xây dựng nước.Kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và Chào mừng Ngày Sách & Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Nhà thiếu nhi huyện Tổ chức hoạt động chào mừng ngày Giỗ tỗ Hùng Vương (mùng 10/3) năm 2024.

Chương trình bao gồm 2 phần với rất nhiều hoạt động thú vị:

Phần Lễ: Ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời đại Hùng Vương và nghi thức dâng hương, biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Phần hội: Hội thi “Làm mô hình bánh chưng” và gốc đọc sách của em, các trò chơi dân gian có thưởng, các gian hàng ẩm thực.

Qua 2 phần chương trình đã lan tỏa được tình yêu quê hương, đất nước và luôn dành sự biết ơn cho các vị Vua Hùng - những người đã có công dựng nước. Đồng thời cũng góp phần làm giàu đẹp hơn văn hóa đọc sách, yêu sách của các em thiếu nhi nói và mọi người nói chung.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), chiều ngày 16/4/2024, Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận, Hội đồng Đội Quận, Nhà thiếu nhi Quận 11 phối hợp tổ chức Ngày hội “Văn hóa đọc và văn hóa thưởng thức năm 2024” tại Hội quán sách thanh niên Quận 11.

Chương trình ngày hội diễn ra đầy ý nghĩa với nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, hội viên, đội viên, thiếu nhi Quận nhà với nhiều nội dung như:

Ra mắt sản phẩm sách nói về tác phẩm “Điện Biên Phủ - 5 điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử chiến tranh” của tác giả Mai Trọng Tuấn. Sản phẩm sách nói này do các thành viên đội hình tình nguyện chuyển đổi số trong giáo dục Quận 11 thực hiện không vì mục đích lợi nhuận nào khác mà chỉ nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với tuổi trẻ quận 11 và đẩy mạnh công nghệ số trong phát triển văn hóa đọc, văn hóa thưởng thức trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đặc biệt hơn, khi sản phẩm sách nói đầu tiên của đội hình tình nguyện được ra mắt với chủ đề kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Ban Thường vụ Quận Đoàn cũng đã trao tặng sách cho Hội quán sách Thanh Thiếu nhi với mong muốn hội quán sách với nhiều tư liệu sách quý sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình chính phục tri thức; góp phần phát triển trí tuệ, khả năng tư duy, sáng tạo, năng lực diễn đạt cũng như nhân cách và tâm hồn của mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Chiếu phim “Điện Biên Phủ - trận quyết chiến lịch sử” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và kỹ năng phương pháp đọc sách hiệu quả cho các bạn đoàn viên, thiếu nhi quận nhà.

Đồng thời trong khuôn khổ ngày hội, các bạn được trải nghiệm không gian đọc sách tại Hội quán sách Thanh Thiếu nhi Quận 11; tham quan triển lãm bộ tranh ảnh kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); tham gia gian hàng trải nghiệm các sản phẩm hỗ trợ học tập trí nhớ và gian hàng quyên góp sách, truyện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đổi quà tặng.

Qua các hoạt động bổ ích trong ngày hội không chỉ giúp trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng khám phá thế giới xung quanh, mở rộng tầm nhìn và phát triển tư duy sáng tạo mà còn khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn quận. Từ đó, khuyến khích khả năng tư duy, đổi mới sáng tạo trong việc kết hợp văn hóa đọc và văn hóa thưởng thức của Tuổi trẻ Quận 11 trong thời đại công nghệ số.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/05/1954 – 07/05/2024); Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu sáng tác, khả năng sáng tạo, định hướng giá trị lối sống, lòng nhân ái, tính tỷ mỷ của các em thiếu nhi. Tạo sân chơi cho các em thiếu nhi có cùng sở thích và đam mê giao lưu học hỏi.

Sáng ngày 14/4/2024 Nhà Thiếu nhi quận tổ chức tập huấn tạo tranh cát nghệ thuật và Robotic cho các em thiếu nhi 14 trường Trung học cơ sở và các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi giúp cho các em tìm hiểu và tập làm thử với loại hình mới là tạo tranh cát nghệ thuật trong khung kính cũng như lập trình và điều khiển robot vượt sa bàn.

Ngày 14/4, Nhà Thiếu nhi quận Tân phú đã tổ chức sân chơi dành cho các em thiếu nhi đang tham gia học tập tại đơn vị với các nội dung như sau:

- Tập huấn điều khiển và lắp ráp robot.

- Tạo hình tranh cát theo chủ đề "50 năm - Thành phố của em", "Mái trường mến yêu".

- Vẽ tranh theo chủ đề "70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ".

Sân chơi đã thu hút được gần 200 em thiếu nhi tham gia sân chơi tại đơn vị. Qua đó còn thu hút được thêm lượng học viên mới từ các em thiếu nhi đến tham quan tại đơn vị. Giúp cho các em học tập và trao đổi thêm các kinh nghiệm về tạo hình tranh cát và lắp ráp điều khiển robot, cũng như trao dồi thêm kiến thức về sự kiện trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Sáng 15/4/2024, Nhà Thiếu nhi Quận 10, Hội Đồng Đội phối hợp Trường Tiểu học Võ Trường Toản tổ chức chương trình biểu diễn, giới thiệu nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật truyền thống cho học sinh của trường.

Tham dự có các đồng chí: đồng chí Đặng Thị Tuyết Lan – Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo Quận 10; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Như – UV.BTV Quận Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Quận 10; Chung Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi; Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi; đồng chí Đỗ Thị Mỹ Hòa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Trường Toản; nghệ sĩ Vân Anh – Giám đốc Đoàn Nghệ thuật công ty Vân Anh; Quý Thầy Cô giáo viên, các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn nghệ thuật công ty Vân Anh và 1.000 em học sinh của trường.

Tại chương trình, hai ban nhạc Vân Anh và KT Band đã giới thiệu về các loại nhạc cụ dân tộc qua các bài biểu diễn, những điệu dân ca, hò, lý… cho học sinh; tổ chức giao lưu, thi đố vui tìm hiểu các kiến thức về âm nhạc dân tộc. Đặc biệt, các em học sinh đã được giao lưu, học hỏi cùng ban nhạc KT Band, đây là ban nhạc gồm các thành viên không may mắn bị khiếm thị nhưng đã không ngừng nỗ lực để tập luyện các nhạc cụ dân tộc, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Chương trình còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm “handmade” với tinh thần vượt khó, ươm mầm đam mê do những nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc khuyết tật bẩm sinh trong nhóm KT Band thực hiện.

Dịp này, Nhà Thiếu nhi đã trao 5 suất học bổng học nhạc cụ dân tộc (500.000đ/ suất) cho 05 em học sinh của trường.