CHƯƠNG TRÌNH “SỰ KIỆN VÀ NHÂN VẬT LỊCH SỬ” NĂM 2022

Ngày 23,24/7/2022. Nhà Thiếu nhi Quận tổ chức Chương trình Sự kiện và nhân vật lịch sử năm 2022. Nằm trong chuỗi hạt động hè năm 2022, lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Bình Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, sự nghiệp đấu tranh anh hùng của Đảng bộ và nhân dân Quận Bình thạnh cho các em Đội viên học sinh. Thông qua các hoạt động xây dựng hình ảnh thiếu nhi tiêu biểu nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; xây dựng đội ngũ cán bộ Đội đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Đối tượng là các em thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt hè , các bạn là chiến sĩ hoa phượng đỏ của các trường THPT và các bạn là phụ trách hè trên địa bàn quận. Mỗi đơn vị huy động 40 em thiếu nhi, 10 bạn hoa phượng đỏ, 10 ban phụ trách hè. Nội dung gồm các phần như:
- Văn nghệ truyền thống cách mạng
- Giao lưu với các cô chú là những nhận chứng lịch sử qua 02 kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc mỹ.
- Tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.
- Tổ chức các gian hàng văn hóa đọc, trò chơi dân gian, trò chơi sáng tạo.

 Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

 Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

 Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

 Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

* * * * *

HỘI THI “ KIẾN THỨC MUÔN MÀU” NĂM 2022

Sáng ngày 25/7/2022 Nhà Thiếu Nhi Quận phối hợp với Trung Tâm Văn Hóa tổ chức hội thi kiến thức muôn màu năm 2022. Nhằm tăng cường thói quen đọc sách của học sinh. tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè. Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phán đoán và đưa ra quyết định cho các em học sinh. Tuyên truyền, giới thiệu truyền thống, lịch sử, văn hóa của đất nước và con người Việt Nam, về lịch sử khai phá, xây dựng và phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc qua đó truyền cho các em niềm tin yêu và tự hào về quê hương, đất nước, con người việt Nam.

Đối tượng là các em từ lớp 6 đến lớp 9, mỗi phường cử 1 đội tuyển gồm 7 thành viên tham gia. Nội dung gồm những kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, kiến thưc tổng hợp, các câu hỏi theo chủ đề về âm nhạc, công nghệ, du lịch, nghệ thuật, thể thao, văn hóa...

Đến tham dự khai mạc hội thi Ban Tổ Chức có các đ/c lãnh đạo.
1. Đ/c Nguyễn Đức Trung Phó bí thư Quận Đoàn, chủ tịch HĐĐ.
2. Đ/c Nguyễn Văn Hải - Phó Giám Đốc Nhà Thiếu Nhi.
3. Đ/c Hồ Kỳ Lân - Phó Giám Đốc TTVH Quận

Hội thi gồm 3 vòng, vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Vòng loại các đơn vị sẽ trả lời trắc nghiệm kiến thức bằng hình thức bấm chuông giành quyền trả lời, vòng bán kết các đội sẽ tham gia nội dung chinh phục ẩn số và đối đầu thử thách. Vòng chung kết các đội sẽ tham gia nội dung thử thách căng thẳng và kiến thức muôn màu. Qua 3 giờ tranh tài sôi nổi Ban Tổ Chức đã trao 1 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Hoạt động hè năm 2022 (2) - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở