Hội nghị tổng kết hoạt động
Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân năm 2021

Ngày 24/1/2022, Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Nhà Thiếu nhi năm 2021. Đến tham dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Hà Tài Sáu - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Kim Đính - trưởng Khoa nghiệp vụ cơ sở Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Văn Hùng – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận Uỷ, đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn, cùng các đồng chí Ban Giám đốc, các phòng, khoa, các thầy cô là giáo viên năng khiếu của Nhà Thiếu nhi Bình Tân, quý phụ huynh và các em thiếu nhi.

Hội nghị đã lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Tài Sáu - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu - Bí thư Quận Đoàn, từ đó Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi có thêm cơ sở để nghiên cứu xây dựng chương trình hoạt động năm 2022.

Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân, cụ thể: Nhà Thiếu nhi trân trọng nhận cờ thi đua dẫn đầu cụm thi đua số 3 của thành phố. Trao tặng Bằng khen Thành Đoàn Tp.HCM cho 4 cá nhân, trao tặng Giấy khen Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh cho 07 cá nhân, trao tặng Giấy khen Ban Thường vụ Quận Đoàn cho 7 cá nhân, trao tặng Giấy khen của Nhà Thiếu nhi Bình Tân cho 6 tập thể và 25 cá nhân là giáo viên năng khiếu và các em thiếu nhi câu lạc bộ, đội nhóm chuyên có những đóng góp rất lớn trong quá trình tổ chức hoạt động của Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân năm 2021. Cũng trong dịp này Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi đã trao giải thưởng cho các tập thể cá nhân tham giam các hoạt động trực tuyến trong thời gian qua như: Liên hoan "Em yêu chữ Việt" quận Bình Tân, các giải tham gia hoạt động cấp thành trong thời gian qua....

Kết hợp các hoạt động chăm lo nhân dịp năm mới, Ban Giám đốc đã trao tặng 23 phần quà tết cho giáo viên các lớp năng khiếu, lớp chuyên Nhà Thiếu nhi, 20 phần quà cho các em đội nhóm năng khiếu và 17 phần quà tết cho cán bộ công nhân viên. Chúc tất cả một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

- - - - -

Hoạt động chào đón Xuân Nhâm Dần

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ (2022 – 2027). Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2022), mừng xuân Nhâm Dần năm 2022. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát huy trí sáng tạo và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho thiếu nhi trên địa bàn quận Bình Tân đón một mùa Xuân vui tươi thông qua các chương trình văn hoá văn nghệ, các sân chơi miễn phí phục vụ thiếu nhi mỗi dịp xuân về. Nhà thiếu nhi quận Bình Tân tổ chức các hoạt động chào đón xuân Nhâm Dần với các nội dung sau:

- Hoạt động Chăm lo Tết cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận Bình Tân. Nhà Thiếu nhi phối hợp với các ban ngành trên địa bàn quận tổ chức trao hơn 200 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gồm bánh, kẹo, sữa, nhu yếu phẩm,….

- Tổ chức Hội thi kể chuyện sách "Audio Book" với chủ đề "Xuân yêu thương" cho các bạn thiếu nhi khối THCS tham gia kể về những mẫu chuyện văn học, Bác Hồ, Cha mẹ, cổ tích,... có tác dụng giáo dục về Đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, gia đình nhân dịp xuân về. Qua Hội thi Ban Tổ chức nhận được 13/15 tác phẩm dự thi của các trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận tham gia. Kết quả trường THCS Bình Trị Đông đã xuất sắc dành giải nhất của Hội thi với tác phẩm “ Bác Hồ đến thăm người nghèo” do em Nguyễn Lê Huỳnh Trâm trình bày. Bên cạnh đó còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

- Tổ chức Hội thi "Em làm thiệp chúc Xuân" dành cho các bạn thiếu nhi khối Tiểu học với nội dung: Thiết kế thiệp chúc tết đội ngũ y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch thông qua câu chúc, thơ chúc, hình vẽ,... hội thi đã thu hút 20 tác phẩm dự thi của 20 trường tiểu học trên địa bàn quận với sự đầu tư rất tỉ mĩ, chất lượng và phong phú thể hiện được ý nghĩa và mang đậm hương sắc mùa xuân về. Tác phẩm thiệp với chủ đề “Xuân khát vọng” của trường TH An Lạc 1 đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi. Ban tổ chức trao thêm 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tấm thiệp đẹp và ý nghĩa nhất.

- Bên cạnh đó Nhà Thiếu nhi tổ chức quay clip với Chương trình văn nghệ “Chào đón xuân” do các bạn đội nhóm Nhà Thiếu nhi Bình Tân biểu diễn gồm 5 tiết mục ca múa vô cùng đặc sắc. Clip được đăng tải trên trang Fanpage và facebook Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân để tất cả mọi người cùng xem và thưởng thức.

- Song song đó, thêm một hoạt động đón chào năm mới xuân Nhâm Dần năm 2022 của Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân là Chương trình hướng dẫn kỹ năng khéo tay với nội dung "Biến tấu cùng dưa hấu ngày tết" được đăng tải trên trang Fanpage và facebook Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân do anh Dương Thành Trọng - Trưởng khoa Sáng tạo kỹ thuật Nhà Thiếu nhi hướng dẫn cho các bạn thiếu nhi cách thiết kế trang trí dưa hấu chưng tết. Chúc các bạn thực hiện thành công và thật sáng tạo để có sản phẩm đẹp trưng bày trong những ngày tết.

Qua các hoạt động chào xuân Nhâm Dần cho chúng ta thấy sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện của các cô chú lãnh đạo dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn . Chúc các em đón một mùa xuân vui tươi và đầm ấm bên gia đình.

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

Hội nghị tổng kết và Hoạt động đón xuân Nhâm Dần - Nhà Thiếu nhi Quận Bình Tân

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở