Chương trình phát động đợt thi đua cao điểm Chào mừng Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Thành phố Thủ Đức (01/01/2021 - 01/01/2022)

Ngày 11/11/2021 Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức tổ chức chương trình phát động đợt thi đua cao điểm và thực hiện các công trình, nội dung gắn với hoạt động đồng hành, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Đến tham dự có các đồng chí: Trần Quốc Minh - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thành phố Thủ Đức, đồng chí Nguyễn Phương Ngọc - Phó Bí thư Thành Đoàn thành phố Thủ Đức, đồng chí Nguyễn Anh Phong - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, Đ/c Phan Anh Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi TP. Thủ Đức cùng tập thể Ban Giám đốc, Cán bộ Công nhân viên Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức, quý phụ huynh và học sinh cùng tham gia.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Anh Việt – Phó Bí thư Thành Đoàn, Giám Đốc Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức cho biết đơn vị sẽ phát động thực hiện 03 công trình, phần việc trong đợt phát động cao điểm chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập thành phố Thủ Đức, trọng tâm gắn liền với công tác an sinh xã hội, cụ thể như sau:

1. Công trình trao tặng học bổng bảo trợ học tập đến hết Bậc Trung học cơ sở cho 06 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, việc hỗ trợ sẽ bắt đầu từ năm học 2021 - 2022; với mức hỗ trợ mỗi em sẽ nhận 3.000.000đ/năm, Ban Giám đốc giao Khoa Chính trị - Phương pháp Công tác Đội phối hợp cùng bộ phận kế toán tổ chức theo dõi và thực hiện hỗ trợ cho các em hằng năm. Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ 90 triệu đồng;

2. Công trình trao tặng 200 vé bơi miễn phí 01 năm dành tặng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức để phân bổ cho các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn TP. Thủ Đức;

3. Tổ chức khóa học Kỹ năng phòng, chống đuối nước miễn phí với 12 buổi học dành cho 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức. Hội đồng Đội TP. Thủ Đức sẽ hỗ trợ phân bổ xuất học đến các Liên đội trong thời gian sắp đến.

Chương trình phát động đợt thi đua cao điểm - Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức

Chương trình phát động đợt thi đua cao điểm - Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức

Trong chương trình đồng chí Nguyễn Anh Phong - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức phát biểu chúc mừng các em học sinh hôm nay nhận được học bổng từ Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức, nhắc nhỡ các em phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao cho có sức khỏe để học tập tốt trong thời gian tới.

Chương trình phát động đợt thi đua cao điểm - Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức

Tất cả các em nhận học bổng bảo trợ học tập đợt này đều hứa quyết tâm sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng quý lãnh đạo.

Các công trình phần việc của Nhà Thiếu nhi TP. Thủ Đức thực hiện trong đợt phát động cao điểm này đều gắn liền với công tác chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức cơ quan đến các em trong thời gian qua đã chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với mong muốn mang đến cho các em nguồn động lực trong cuộc sống, phần nào chia sẻ những mất mát của các em khi người thân không qua khỏi bởi bệnh dịch, đồng hành giúp các em vững bước tiếp tục trên con đường học tập sắp tới.

Chương trình phát động đợt thi đua cao điểm - Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở