Hội thi viết chữ Đẹp trực tuyến "EM YÊU CHỮ VIỆT"
với chủ đề "Thông điệp măng non"

Với mục đích gửi gắm những thông điệp, tình cảm của các em thiếu nhi đến với các cô, chú, anh, chị là y, bác sĩ, lực lượng chức năng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Qua đó thể hiện được tinh thần, chia sẻ những khó khăn, tăng thêm sức mạnh tinh thần ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các em thiếu nhi; Đồng thời, tạo sân chơi cho các em thiếu nhi rèn luyện kỹ năng viết chữ đẹp, nâng cao chuẩn mực ngôn ngữ tiếng Việt, Nhà Thiếu Nhi Quận 3 phối hợp với Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 tổ chức Hội thi viết chữ Đẹp trực tuyến "EM YÊU CHỮ VIỆT" với chủ đề "Thông điệp măng non" giành cho các em thiếu nhi khối tiểu học.

Tham gia Hội thi, các em thiếu nhi, học sinh tự viết một bức thư ngắn hoặc trích dẫn đoạn thơ, đoạn văn hay do chính các em tự sáng tác với những thông điệp cổ động tinh thần làm việc, cảm ơn đến các cô, chú, anh, chị y, bác sĩ hoặc lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Hội thi viết chữ đẹp trực tuyến Em Yêu Chữ Việt - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi viết chữ đẹp trực tuyến Em Yêu Chữ Việt - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi nhanh chóng thu hút được nhiều bài dự thi với nhiều bức thư rất xúc động, ý nghĩa từ các em thiếu nhi trên địa bàn. Nhìn thấy được những khó khăn, nguy hiểm của các cô chú anh, chị y, bác sĩ hoặc lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch, em Đỗ Ngọc Bảo Hân, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn chia sẻ: “Con muốn tỏ lòng biết ơn những sự hy sinh của các cô, chú y bác sĩ. Các cô, chú ngày đêm chống dịch cứu sống các bệnh nhân, cháu mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường”. Em Nguyễn Huân Gia Huân, Trường Tiểu học Lương Định Của đã thể hiện tấm lòng của mình góp phần chống dịch bệnh bằng hành động thiết thực: “Bản thân em cũng đã quyên góp một phần nhỏ tiền tiết kiệm heo đất của mình để ủng hộ quỹ vắc-xin Việt Nam và thực hiện đúng thông điệp 5K”…Đó là những tình cảm mà các em thiếu nhi gởi đến lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hội thi viết chữ đẹp trực tuyến Em Yêu Chữ Việt - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Hội thi viết chữ đẹp trực tuyến Em Yêu Chữ Việt - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Dù trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhưng các em thiếu nhi vẫn cố gắng góp một phần nhỏ với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thông qua những lá thư, những dòng thơ các em tự sáng tác. Còn rất nhiều “Thông điệp măng non” tuy nhỏ nhưng chứa nhiều tình cảm “to bự” mà các em muốn gửi đến cô chú anh, chị y, bác sĩ, lực lượng chức năng đang ngày đêm vất vả tham gia phòng, chống dịch.

Cảm ơn y, Bác sĩ
Cảm ơn các anh chị
Ngày đêm đang làm việc
Cho dịch bệnh qua mau
Chúng em được đến trường
Cả nước sẽ bình thường
Hoạt động lại như trước
(Trích bài thơ của em Nguyễn Thị Minh Thùy
lớp 4/3 trường TH Trần Quang Diệu, Quận 3 tham gia hội thi)

Hội thi viết chữ đẹp trực tuyến Em Yêu Chữ Việt - Nhà Thiếu nhi Quận 3

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở