Sáng ngày 24/4/2021, Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi Quận 4, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Đội viên và chương trình Điều em muốn nói với chủ đề “Thiếu nhi với lịch sử dân tộc” năm học 2020 – 2021.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Nhung - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; NSƯT Hoàng Kha, Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội thành phố; Võ Hồ Hoàng Vũ, Phó Giám đốc điều hành Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4, đồng chí Trần Mai Chí - Bí thư Quận Đoàn 4, đồng chí Hoàng Cao Đại - Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Quận 4, đồng chí Phạm Thúy Hà - Phó Phòng giáo dục và đào tạo Quận 4, đồng chí Tô Phương Thảo - Phó Bí thư Quận Đoàn và hơn 200 đội viên, học sinh đến từ 20 liên đội trên địa bàn quận.

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Đến với ngày hội, các em đội viên, học sinh đã được thưởng thức, học hỏi, tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử, các ngày lễ kỷ niệm của dân tộc Việt Nam; tham gia các trạm trò chơi vận động; xem clip Hành trình đến với bảo tàng do các bạn đội viên Quận 4 thực hiện, giới thiệu các địa chỉ đỏ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Quận 4; thưởng thức trích đoạn Hát Bội “Trần Bình Trọng” do diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội thành phố biểu diễn.

Ngoài ra, các em đội viên, học sinh còn được giao lưu, tìm hiểu và trân trọng hơn những hy sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến cho nền độc lập nước nhà qua lời kể của chú Hoàng Cao Đại, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến quận. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đầy tự hào của dân tộc cũng được truyền tải sống động đến các em qua lời kể của cô Phạm Thúy Hà, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. Hoạt động giao lưu nhằm giúp các em đội viên, học sinh thêm yêu thích, biết trân trọng, gìn giữ và phát triển nền văn hóa, lịch sử Việt Nam. Sau chương trình các bạn được tham gia Sân chơi rèn luyện đội viên với nhiều nội dung hấp dẫn như:
+ Trạm Yêu tổ quốc – Kính yêu Bác Hồ: Hát tốp ca 01 bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
+ Trạm Học tập tốt – Rèn luyện chăm: tham gia một môn thể thao mang tính đồng đội và khéo léo.
+ Trạm Môi trường sạch – Thiên nhiên xanh: Tham gia phân loại rác bằng những trái bóng nhiều màu.
+Vòng tay bè bạn: Sắp xếp bộ sản phẩm infographic quyền trẻ em theo đúng từng nhóm quyền.
+ Học Nghi thức – rèn kỹ năng: Thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ. Bên cạnh đó để vượt qua các trạm thử thử thách, các bạn phải sắp xếp và đọc đúng các câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội viên, thiếu nhi Việt Nam.

Ngày hội được tổ chức nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em của tổ chức Đoàn – Hội và tạo không khí vui tưởi sôi nổi cho các em đội viên trên địa bàn quận được vui chơi, giao lưu, rèn luyện, tìm hiểu kiến thức lịch sử dân tộc.

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Ngày hội Đội viên - Nhà Thiếu nhi Quận 4

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở