Ngày 26/9/2020, Nhà Thiếu nhi phối hợp với Hội đồng đội Quận 10 tổ chức Hành trình về cội nguồn năm 2020, với sự tham gia của 09 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn Quận.

Tham gia Hành trình năm nay các đội được trải qua các trạm thi ở các địa điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận 10 như: Bia Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Hầm chứa vũ khí, Hầm Bí mật B, Bia Vườn Lài. Mỗi trạm là 1 thử thách, sân chơi về các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, tìm hiểu, nhận thức về các địa điểm lịch sử, tham quan các dấu ấn lịch sử.

Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 10

Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 10

Tham gia hành trình các em còn được tham quan, học tập tìm hiểu kiến thức về các di tích lịch sử, công trình kiến trúc văn hóa. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm tuổi nhỏ Quận 10 trong xây dựng hình ảnh Quận 10 ngày càng văn minh và nghĩa tình. Kết quả Liên đội trường THCS Trần Phú đạt giải nhất hành trình và đại diện quận 10 tham gia hội thi cấp thành phố.

Hành trình về cội nguồn là một hoạt động nhằm xây dựng cho các em Đội viên có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm mà trong đó giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của dân tộc, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn.

Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 10

Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 10

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở