Hội Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Trực Tuyến Về Luật Trẻ Em
Với Chủ Đề “Em Vui Học Luật”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật trẻ em đến toàn thể học sinh, đội viên trên địa bàn Quận, nhân dịp tháng hành động vì trẻ em (tháng 6), Nhà Thiếu nhi Quận 9 đã tổ chức tổ thành công hội thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến về Luật Trẻ em với chủ đề “Em vui học Luật” cho thiếu nhi CLB, đội, nhóm, học sinh các lớp năng khiếu, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Quận. Với hình thức thi trực tuyến để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật trong lực lượng học sinh, qua đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật Hội thi đã diễn ra từ 01/6/2020 đến ngày 15/6/2020, thu hút được 8283 em tham gia, trong đó có 178 thiếu nhi đạt điểm tối đa qua các đề thi.Đây là một dịp tạo ra sân chơi bổ ích cũng như trang bị thêm những kiến thức kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tại nạn thương tích cho trẻ em, học sinh thành phố nói chung và trẻ em quận 9 nói riêng.

Hội thi tìm hiểu pháp luật và vẽ tranh - Nhà Thiếu nhi Quận 9 Hội thi tìm hiểu pháp luật và vẽ tranh - Nhà Thiếu nhi Quận 9 Hội thi tìm hiểu pháp luật và vẽ tranh - Nhà Thiếu nhi Quận 9

- - -

Hội Thi Vẽ Tranh Nhành Cọ Non Lần V- Năm 2020
Chủ Đề “Em Là Mầm Non Của Đảng” Và “Tự Hào Quận 9 Quê Em”

Hội thi Nhành cọ non - lần V năm 2020 do Nhà Thiếu nhi quận 9 tổ chức với 02 chủ đề “Em là mầm non của Đảng” và “Tự hào quận 9 quê em” dành cho đối tượng là các em thiếu nhi khối Tiểu học (Bảng A) và Trung học cơ sở (Bảng B) trên địa bàn quận 9. Điều đặc biệt so với các lần tổ chức hội thi Nhành cọ non các năm trước là thể hiện được sự linh động của BTC về việc thời gian tổ chức hội thi ngay trong đợt nghỉ học của các em thiếu nhi do dịch bệnh Covid-19 gây ra và hình thức thi là vẽ tranh tại nhà. Sau gần 01 tháng phát động được sự quan tâm đến từ phụ huynh, thầy cô giáo cùng các em thiếu nhi, hội thi đã diễn ra thành công với sự tranh tài của 525 tác phẩm dự thi đến từ 34/34 Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. BTC khen thưởng các cá nhân tập thể gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 30 giải khuyến khích cho 2 bảng. Nhà Thiếu nhi Quận 9 tôn vinh các cá nhân, tập thể, trao giải hội thi vào ngày 04/7/2020.

Hội thi tìm hiểu pháp luật và vẽ tranh - Nhà Thiếu nhi Quận 9

Hội thi tìm hiểu pháp luật và vẽ tranh - Nhà Thiếu nhi Quận 9

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở