CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH VỀ CỘI NGUỒN” NĂM 2020

Ngày 20/8/2020 Nhà Thiếu nhi đã kết hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi “Hành trình về cội nguồn” năm 2020 dành cho thiếu nhi 10 phường trên địa bàn Quận 1.

Chương trình Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 1

Ngày 14/8/2020 hội thi đã được khai mạc long trọng và đón nhận sự tham gia nhiệt tình từ các đội nhóm thiếu nhi ở 10 phường trên địa bàn. Hội thi thúc đẩy tinh thần học tập, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và xã hội của địa phương – chính nơi các em đang sinh sống nhằm xây dựng tình yêu quê hương, đất nước. Các đội thi tìm đến những con đường lịch sử, những di tích văn hóa – xã hội  để tìm hiểu và học tập, đồng thời các đội tự xây dựng một clip giới thiệu về địa điểm đã đến, đăng tải trên fanpage hội thi và cùng chia sẻ đến mọi người những dấu ấn lịch sử của đất nước cũng như là những trải nghiệm của bản thân khi tham gia hành trình.

Các đội thi khá hào hứng với thử thách này thông qua các video clip gửi về cho Ban Tổ chức: phong phú, đa dạng về nội dung và kỹ thuật thiết kế video clip. Hy vọng hội thi đã mang lại hiệu ứng tích cực, tạo cho các em có sự hứng thú hơn trong việc học tập và tìm hiểu văn hóa – lịch sử nước nhà, không chỉ trên sách vở mà chính các em có thể trải nghiệm trực tiếp tại những di tích còn sót lại trên thành phố,  xây dựng ý thức gìn giữ và bảo tồn những địa điểm đấy trong hiện tại và tương lai.

Chương trình Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 1

- - -

SẮC MÀU LIÊN HOAN VĂN NGHỆ THIẾU NHI HÈ

Nhà Thiếu nhi và Trung tâm văn hóa Quận 1 đã phối hợp tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè khối phong trào bằng video clip.

Vào đầu tháng 8 Liên hoan được khởi động với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các đội nhóm thiếu nhi 10 phường trên địa bàn Quận 1. Các đội văn nghệ thiếu nhi hè lên ý tưởng, tập luyện và ghi hình tiết mục văn nghệ của đơn vị mình gửi về tham gia liên hoan. Các tiết mục đa dạng sắc màu được thể hiện bởi các em thiếu nhi vô cùng dễ thương, trong không khí vui tươi ca ngợi quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, một số tiết mục văn nghệ đã diễn tả tình hình đất nước hiện nay với lòng biết ơn sâu sắc những người hùng nơi tuyến đầu và tha thiết kêu gọi toàn dân ta cùng chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 mang lại bình yên cho đất nước.

Chương trình Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 1

Chương trình Hành trình về cội nguồn - Nhà Thiếu nhi Quận 1

Mỗi đơn vị mang một màu sắc riêng để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả cũng như là Ban giám khảo và Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè năm nay chắc hẳn để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong mỗi các em. Tuy khó khăn, không sân khấu hoa đèn nhưng các em thiếu nhi của chúng ta vẫn thể hiện tiết mục văn nghệ đơn vị mình thật hoành tráng, cảm xúc và đầy ý nghĩa.

Các video clip văn nghệ được đăng tải đầy đủ trên fanpage Nhà Thiếu nhi Quận 1, mời các bạn cùng đón xem nhé.

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở