Nhằm tìm kiếm những tài năng nhí về hội họa để từ đó các em thiếu nhi được rèn luyện và bồi dưỡng năng khiếu trong lĩnh vực này, đồng thời giúp các em có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các bạn có cùng chung sở thích.Nhà Thiếu nhi Quận Tân Phú phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Tân Phú tổ chức hội thi vẽ tranh "Nhành cọ non" với chủ đề “Ước mơ của bé”. Hội thi diễn ra vào lúc 7h30 ngày 17/3/2019 đã thu hút được 106 em thiếu nhi đến từ các trường mầm non,tiểu học,trung học cơ sở trên địa bàn Quận.

Nhà Thiếu nhi Quận Tân Phú: Hội thi vẽ tranh Nhành cọ non

Hội thi được chia thành 3 bảng:Bảng A gồm các em học sinh khối Mầm Non có năm sinh từ 2013 đến 2015;Bảng B gồm các em học sinh khối tiểu học có năm sinh từ 2008 đến 2012 và bảng C dành cho các em học sinh khối Trung học cơ sở có năm sinh từ 2005 đến 2007.

Kết quả của hội thi như sau:
+ Bảng A:Giải nhất: Tằng Nguyễn Bảo Trâm;Giải nhì: Đinh Phương Yến; Giải ba: Nguyễn Lâm Kim Duyên và bốn giải khuyến khích: Nguyễn Lê Khả Hân, Trần Ngọc Mai, Nguyễn Mai Phương Thảo, Nguyễn Ánh Bảo Hân.

+ Bảng B:Giải nhì:Nguyễn Ngọc Kim Ngân;Giải ba: Trương Hiền Nguyên và Nguyễn Thị Yến Nhi;5 giải khuyến khích: Nguyễn Khánh Hà, Hồ Hoàng Nam, Lê Nhựt Uyên Nhi, Dương Đình Bảo Như, Bùi Lê Như Ý.

+ Bảng C:Giải nhì: Nguyễn Thị Minh Anh; Đồng giải ba: Hứa Đoàn Kim Ngân, Nguyễn Văn Vinh;5 giải khuyến khích: Ngô Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Ngọc Như Huyền, Đoàn Minh Nhật, Nguyễn Vũ Thành Phát, Huỳnh Thị Thanh Thảo.

Nhà Thiếu nhi Quận Tân Phú: Hội thi vẽ tranh Nhành cọ non

Hội thi mang đến cho các em một sân chơi lành mạnh,giúp các em thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng và đã giúp cho các em tự tin bày tỏ suy nghĩ,tình cảm của mình về ước mơ trong tương lai.

Nhà Thiếu nhi Quận Tân Phú: Hội thi vẽ tranh Nhành cọ non