Thiết thực tổ chức chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và tổ chức các hoạt động Chào mừng Hội nghị Công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 - 2028.

Với mục đích Giáo dục về truyền thống lịch sử dân tộc cho các em đội viên, thiếu nhi góp phần khơi gợi niềm tự hào dân tộc, khẳng định lòng yêu nước và khát vọng vươn lên, sáng tạo của thế hệ măng non bằng những hành động cụ thể góp phần tham gia vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Giới thiệu, tuyên truyền, tham quan giao lưu các tấm gương anh hùng tiêu biểu trong lịch sử kháng chiến của dân tộc bước đi đầu tiên vun đắp tình yêu quê hương, rèn luyện đạo đức và lý tưởng cách mạng trong đội viên, thiếu nhi.

Ngày 03/8/2023 Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận phối hợp cùng Hội đồng Đội tổ chức Hành trình "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" di chuyển đến các di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Quận nhà.

Đến với Hành trình có sự góp mặt tham dự của quý vị lãnh đạo: Anh Phan Thanh Duẫn - Trưởng khoa Nghiệp vụ Cơ sở Nhà Thiếu nhi Thành phố, Chị Đoàn Thị Tiến Thảo - Cán bộ khoa chính trị phương pháp công tác Đội Nhà Thiếu nhi Thành phố, Anh Trần Minh Thảo - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi - thành viên Ban chỉ đạo hè - Phó Ban tổ chức Hành trình Quận, Anh Ngô Chí An - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận. Cùng với sự có mặt của các Anh Chị là phụ trách các Khoa Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận, các Anh Chị là Thường trực Ban chỉ đạo hè 13 cơ sở Đoàn và đặc biệt là hơn 100 em thiếu nhi đến từ 13 đơn vị và các em CLB đội nhóm Nhà Thiếu nhi.

 Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Đến với hành trình, các em được khoác lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, vượt qua hành trình bằng đạp xe với tổng chặng đường hơn 20 km đến các địa điểm như: Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Di tích nghệ thuật lịch sử cấp Quốc gia - Lăng Trương Tấn Bửu, Bảo tàng Lực lượng Vũ trang nhân dân Miền Đông Nam Bộ.

Tại Nhà Thiếu nhi Thành phố, các em được dâng hương đến đền thờ Bác Hồ, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Bác Hồ kính yêu, các em được tham quan và học tập tại Phòng truyền thống Không gian Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi Thành phố qua đó hoàn thành thật tốt sân chơi câu hỏi trắc nghiệm ở trạm Hành trình.

Tại di tích nghệ thuật cấp Quốc Gia Lăng Trương Tấn Bửu còn được gọi là (Đền thờ Đức Long Vân Hầu - Phó Tổng Trấn Gia Định Thành) các em được nghe thuyết minh về quá trình hình thành và phát triển của lăng cũng như sự nghiệp sáng ngời của ông Trương Tấn Bửu, được dâng những nén hương để bày tỏ lòng thành.

 Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang nhân dân Miền Đông Nam Bộ, các em được dâng hoa tượng đài Bác Hồ, nghe lại những nét hào hùng của dân tộc trong công cuộc Giải phóng dân tộc, được chiêm ngưỡng những hiện vật được lưu lại từ thời chiến tranh anh hùng cách mạng. Sau đó được tham quan mô hình địa đạo đường hầm.

Kết thúc hành trình là buổi tổng kết. BTC đã trao 2 giải phụ cho 2 em nhỏ tuổi có thành tích đi an toàn và đảm bảo qui định chuyến hành trình cho em Phạm Tuấn Kiệt P8, em Phùng Lê Trọng Nhân P3. BTC trao 03 Giải tập thể cho 3 Cụm đạt thành tích tham gia xuất sắc hoạt động.

Mỗi hành trình là một chuyến đi. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm. Qua Hành trình này, Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận mong muốn được truyền đến các em thiếu nhi một ngọn lửa long yêu nước, mong sao các em sẽ học tập thật tốt, xây dựng một Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận Phú Nhuận nói riêng thật văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

 Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

 Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 - Nhà Thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Khoa Nghiệp vụ Cơ sở