Trong suy nghĩ của phần lớn teen hiện nay, mẹ là người có công sinh thành, nuôi dưỡng, nhưng chưa phải là một người bạn để teen có thể tâm sự và chia sẻ những câu chuyện của chính mình. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể trở thành một người bạn, một tri kỉ tuyệt vời của teen, đặc biệt là các teen nữ đấy!

Dù vậy, không phải ai cũng có thể làm bạn với mẹ của mình. Phần lớn teen nữ cho rằng mẹ không tâm lý hay không có thời gian tâm sự với mình nên thường có thái độ sợ hãi, dè dặt khi nói chuyện với mẹ. Thay vào đó, các bạn sẽ kể những ưu tư ấy cho bạn thân và dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm. Nhưng các teen ơi, các bạn đã nghĩ sai rồi! Vì chỉ cần các bạn biết cách mở lòng ra nói với mẹ những chuyện mà mình đang băn khoăn, chắc chắn mẹ sẽ hiểu và cho bạn những lời khuyên chân thành nhất, đúng đắn nhất. Xóa bỏ khoảng cách và mở lòng mình với mẹ, các bạn đã thử chưa ?

Nhiều teen thường cảm thấy bức xúc khi mẹ đọc nhật kí hay tin nhắn điện thọai của mình và cho rằng mẹ rất quá đáng vì đã xâm phạm đến đời sống riêng tư hoặc không tôn trọng bạn. Nhưng các bạn biết không, mẹ đọc nhật kí của các bạn không phải là vì những lý do trên đâu. Thật sự là mẹ lo lắng cho các bạn và muốn hiểu các bạn thôi, và việc mẹ muốn biết rõ hơn về thế giới riêng tư của các bạn là điều hoàn toàn chính đáng. Nếu các bạn muốn mẹ không can dự quá nhiều về cá nhân hay cụ thể là đọc nhật kí, tin nhắn của mình, các bạn hãy chủ động nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Ban đầu, các bạn có thể kể cho mẹ nghe về những câu chuyện vui trên lớp, những người bạn thân mình yêu quý… Chỉ cần những chuyện đơn giản thế thôi, chắc chắn mẹ sẽ thấy thích thú và rất vui vì bạn đã chia sẻ những câu chuyện của mình cho mẹ. Và những lúc buồn bạn cũng nên tâm sự và hỏi lời khuyên của mẹ nhé, chắc chắn mẹ sẽ nhiệt tình giúp bạn. Chỉ vậy thôi, chắc hẳn mẹ sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn, vì bạn luôn thành thật với mẹ mà, và lúc đó mẹ cũng đã hiểu về teen chúng ta chút chút rồi. Vậy nên mẹ sẽ không cảm thấy lo lắng về con gái và tò mò những mẩu tin nhắn hay những dòng nhật kí nữa. Mà qua đó, tình cảm của hai mẹ con cũng trở nên khắng khít hơn.

Trong trường hợp mẹ bạn quá bận rộn với những công việc hằng ngày? Bạn đừng lo về chuyện đó mà hãy dành thời gian gọi điện hỏi thăm mẹ nhiều hơn, hỏi mẹ công việc của mẹ thế nào và hãy trả lời thành thật những câu hỏi của mẹ nhé. Làm được như thế thì hai mẹ con lúc nào cũng giữ được tình cảm và vượt qua mọi khoảng cách.
Đấy, chỉ cần những hành động nho nhỏ, đơn giản thế thôi, bạn và mẹ sẽ không phải e ngại khi nói chuyện với nhau hay lo bất đồng quan điểm nữa. Tất nhiên, có những lúc mẹ cũng sẽ không đồng ý với bạn vài vấn đề (như chuyện tình cảm chẳng hạn), tuy nhiên nếu bạn kiên nhẫn chứng minh cho mẹ thấy vấn đề ấy là đúng đắn và bảo đảm không gây ảnh hưởng cho việc học, chắc chắn mẹ sẽ hiểu và thông cảm với bạn ngay thôi. Chúc teen sẽ sớm trở thành bạn thân của mẹ thông qua những mẹo nhỏ này. Và mình nói trước nha, mẹ là một người bạn thân rất tuyệt vời đấy!

Bảo Châu – CLB Bút xanh