Bánh vốn đã hấp dẫn nhhu7ng sẽ còn hấp dẫn hơn nếu bạn thêm chút hương vị của trái cây và dùng chính trái cây đó để làm đẹp chiếc bánh, mùi tinh dầu của cam sẽ mang đến cảm giác mới, cực kỳ ngon miệng.
* Nguyên liệu:
- Nước ép cam tươi 50gr
- Sữa tươi 50gr
- Trứng gà 2 quả
- Đường
* Cách làm:
- Cam cắt đôi, vắt lấy nước và dùng thìa nạo bỏ phần ruột cam sau khi vắt. Làm khéo léo để giữ lại phần vỏ nguyên vẹn, vì vỏ cam có thể dùng làm khuôn bánh. Sau khi bỏ ruột cam, dùng dao tỉa viền vỏ cam hình răng cưa cho đẹp mắt.
- Trứng đập ra bát, thêm đường, đánh tan, cho tiếp nước ép cam tươi và sữa vào. Quấy đều.
Nếu muốn thành phẩm thật mịn thì lọc hỗn hợp qua một cái rây. Sau đó đổ hỗn hợp vào nửa vỏ cam đã chuẩn bị.
- Đặt cam vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.
- Lấy bánh cam ra để nguội. Có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 vài giờ ăn sẽ mát lạnh ngon hơn.
Bánh cam như thế này rất dễ "lấy lòng" trẻ con vì độ mềm mịn, ngầy ngậy mà ại có vị trái cây, nhất là mùi thơm và cách trình bày thật hấp dẫn.