Thoâng Baùo môû lôùp Thaùi Cöc Quyeàn

 

NHÀ THIẾU NHI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
                       PHÒNG GIÁO VỤ
                                 - - - - -


THÁI CỰC QUYỀN

 

Thái cực quyền là một môn võ thuật cổ truyền của Trung hoa với đặc trưng là các động tác quyền thuật uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở.
Ngoài việc tập Taichi để rèn luyện sức khỏe và tự vệ, thì Thái cực quyền thường được biết đến nhiều đó là môn võ dưỡng sinh hay còn gọi tập dưỡng sinh, vậy lợi ích của việc tập Taichi là gì?
Ích lợi của việc luyện tập Thái Cực Quyền rất nhiều. Mỗi động tác của Thái Cực Quyền hầu như là sự vận động của toàn thân, làm cho mỗi bộ phận trong thân thể chúng ta có dịp hoạt động. Trong khi luyện tập cần phải kết hợp động tác với sự hô hấp một cách tự nhiên, để làm phát triển cơ quan hô hấp và tăng gia lượng hoạt động của phổi.
Ngoài ra việc luyện tập Thái Cực Quyền còn giúp ta rèn luyện được phẩm cách tốt đẹp như: trầm tĩnh, thanh thãn, kiên nghị, nhẫn nại và tập trung ý chí.
Ngày nay, việc tập Thái Cực Quyền - Taichi không chỉ là tập Dưỡng sinh dành cho người lớn tuổi mà còn rất phù hợp với người trẻ tuổi, nhân viên văn phòng và cả trẻ em. Tập Taichi giúp hoạt huyết, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như Thấp khớp, Tim mạch, Tiểu Đường, Mất trí nhớ về già...
Đến với lớp Thái Cực Quyền, học viên được tập luyện từ cơ bản đến nâng cao.
- Cơ bản công Taichi Trần thức - Dương Thức.
- Bổ sung cơ bản công Wushu.
- Các thế Tấn, kết hợp Tấn, Thả lỏng,...
- Tập bài Quyền - Binh khí từ cơ bản đến nâng cao theo hệ thống Thái cực quyền thế giới.
- Tập Thôi thủ ứng dụng.


* Thời gian học : Thứ 7 – Chủ Nhật : 16g00 – 17g00
* Học phí : 250.000 đ / khóa 2 tháng - nhận HV từ 8 tuổi trở lên
* Khai giảng : Ngày 08/4/2017
Ghi danh tại Phòng Giáo Vụ Nhà Thiếu nhi Thành phố.