Trưởng khoa: Huỳnh Cẩm Linh

Phó khoa: Trần Quốc Cường

Chức năng nhiệm vụ khoa Thể dục Thể thao

Khoa Thể dục thể thao – Nhà thiếu nhi thành phố với chức năng nhiệm vụ đặc thù về các môn thể thao như thể dục nhịp điệu, cờ, bóng rổ, bóng đá, cầu lông, võ thuật, tenis, bơi lội... hàng năm khoa tổ chức thi đấu các giải thể thao, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em yêu thích thể thao được thể hiện niềm đam mê và phát triển năng khiếu của mình.

Hàng tháng khoa Thể thao duy trì sinh hoạt đội nhóm vào ngày thứ bảy của tuần cuối tháng để giáo dục các em kỹ năng đội nhóm. Thông qua các trò chơi giáo dục các em tính kỷ luật, sự đoàn kết, giao tiếp…

Ngoài ra, sân chơi cờ và trò chơi vận động, dân gian là hoạt động không thể thiếu của khoa Thể dục Thể thao. Với chức năng của mình, khoa đã tìm tòi những loại hình cờ xưa khôi phục lại để phục vụ các em như cờ thú, cờ gánh, cờ nhện…cùng với đó, khoa suy nghĩ, sáng tạo, kết hợp để tạo ra những trò chơi mới, hấp dẫn và an toàn, phù hợp với từng chủ đề, phù hợp với từng lứa tuổi.

Ngoài việc tổ chức phục vụ sân chơi tại Nhà Thiếu nhi, tổ chức sân cờ định kỳ hàng tuần tại Nhà Thiếu nhi.

Có thể nói, các em thiếu nhi đến với khoa Thể dục Thể thao – Nhà thiếu nhi thành phố các em được phát triển một cách toàn diện nhất về đức trí thể mỹ.